Tiết Lộ Cách Pha Cà Phê Phin Nhỏ Ngon, Đơn Giản, Dễ Làm


Có rất nhiều cách pha cà phê phin nhỏ, nhưng nhiều người vẫn không tìm được cách pha cafe phin chảy chậm và cách pha cafe phin thơm ngon. Nếu bạn đang tìm câu trả lời cho những thắc mắc này thì không phải tìm đâu xa nữa, bí quyết pha cà phê phin nằm ngay dưới đây.

Cách pha cafe phin thơm ngon cần gì?

Cafe sạch là tiêu chí đầu tiên để cho cách pha cafe phin thơm ngon. Bạn có thể tìm mua loại cafe này ở vườn nhà hoặc của nhapmoicafe.com

Nguồn nguyên liêụ cà phê sạch ở Nhấp Môi Cà Phê
Nguồn nguyên liêụ cà phê sạch ở Nhấp Môi Cà Phê

Nguồn nguyên liệu sạch ở Nhấp Môi Caffe

Bí quyết để pha cafe phin nhỏ ngon là bạn không chỉ sử dụng 1 loại cafe mà nên kết hợp nhiều loại khác nhau. Mỗi loại café sẽ cho 1 vị đặc trưng, có loại đắng nhiều hơn, loại có mùi rất thơm, có loại thiên về vị chua… Phối hợp các loại café sẽ giúp đồ uống cân bằng giữa mùi thơm, vị đắng và vị chua.

Tại Nhấp Môi cafe đã mix sẵn hai loại để bạn lựa chọn:

Loại cà phê Nhấp 1 – gu Việt BỘT: thành phần 100% hạt cà phê ROBUSTA nguyên chất. Hương thơm nhẹ nhàng, đắng đậm vị, không chua.

Loại cà phê Nhấp 2, gu Âu BỘT: được phối trộn theo tỉ lệ 30% hạt cà phê Arabica + 70% hạt cà phê ROBUSTA. 100% hạt cà phê rang mộc nguyên chất. Hương thơm nồng nàn, vị đắng nhẹ, ít chua thanh và đọng vị ngọt hậu đầy mê hoặc, quyến rũ lòng người.

Sản phẩm đóng gói tại Nhấp Môi Cafe

Sản phẩm được đóng gói ở Nhấp Môi Cafe

Cách pha cafe phin chảy chậm phụ thuộc điều gì?

Phin và ly dùng được chọn mua đúng cách sẽ là yếu tố giúp cách pha cafe phin chảy chậm tạo ra ly cafe phin ngon, giữ hương vị tốt hơn. Bạn nên dùng ly sứ và chọn phin làm bằng inox, loại có lỗ nhỏ, phần nén và đáy tách rời để bột cafe được nén hiệu quả, cho ra từng giọt cafe tinh khiết.

Nguyên liệu pha café phin nhỏ có những gì?

25gr cafe

80ml nước sôi

Phin pha cafe loại nhỏ

Cốc sứ hoặc ly thủy tinh

Cách pha cà phê phin nhỏ ngon gồm những bước nào?

Bước 1: Tráng phin qua nước nóng để làm sạch, khử trùng và làm nóng phin.

Bước 2: Cho 25gr cafe cho vào phin rồi đặt lên cốc sứ.

Bước 3: Đầu tiên, rót chầm chậm 30ml nước sôi xâm xấp mặt cafe.

Bước 4: Sau 2 – 3 phút, khi bột cafe đã hấp thụ hết nước, nở đều thì bạn nén nắp gài với lực vừa phải rồi châm thêm 50ml nước sôi, đậy nắp và đợi cafe chiết xuất.

Bước 6: Với lượng nước sôi và cafe như trên, bạn sẽ thu được khoảng 40 – 45ml nước cốt cafe.

Với 6 bước trên bạn đã có được cách pha cà phê phin nhỏ ngon đơn giản dễ thực hiện. Nếu bạn thích cách pha cà phê sữa đá ngon thì có thể chuẩn bị thêm sữa, đường, đá.

>> Xem thêm cách pha cà phê sữa đá ngon

Image title

6 bước pha cà phê phin nhỏ ngon

Cách pha cafe phin nhỏ ngon cần lưu ý những gì?

Để có được ly cafe phin đậm chất, ngon chuẩn vị, không chỉ cần cách pha café phin nhỏ đúng cách mà còn cần những tiêu chuẩn nhất thiết mà bạn cần biết dưới đây.

Nước pha cafe

Một số người cho rằng khi pha cafe thì loại cafe sẽ hoàn toàn quyết định cách pha café phin nhỏ ngon. Nhưng sự thật là nước mà bạn chọn để pha ảnh hưởng một phần lớn trong cách chế cafe phin ngon. Nếu có cafe ngon, chất lượng tốt nhưng bạn sử dụng nước không đạt chất lượng thì không bao giờ có thể tạo ra được ly cafe hoàn hảo. Vì vậy, để có cách pha chế cafe phin ngon, bạn cần dùng nước lọc tinh khiết, nguyên chất, sạch, không màu mùi.

Chú ý tỷ lệ nước với cà phê

Cách pha cà phê phin nhỏ ngon là do tỷ lệ các nguyên liệu bạn cho vào pha chế hợp lý. Bạn sẽ không thể có được ly cafe ngon nếu không nắm được công thức định lượng chuẩn. Tỷ lệ được nhiều người chọn pha là 1 cafe và 2 nước. Tuy nhiên việc định lượng này hoàn toàn phụ thuộc vào khẩu vị thưởng thức cafe của từng người nên bạn có thể thêm bớt nếu bạn muốn.

cách pha cà phê phin nhỏ ngon

Cách pha cà phê phin nhỏ ngon

Cách khuấy cafe

Cách pha cafe phin nhỏ ngon không chỉ dừng lại ở việc bạn chọn nguyên liệu và thực hiện. Mà cafe thực sự ngon khi biết thưởng thức đúng cách. Cách khuấy cafe cũng tuân theo các nguyên tắc để giữ được hương vị của cafe phin khi uống. Bạn nên khuấy cafe nhẹ tay theo vòng trong từ trong ra ngoài và càng nhiều càng tốt. Với cách làm này sẽ giữ được hương vị lan tỏa từ ly cafe nóng hổi, hấp dẫn.

Cuộc sống hiện đại, tiện dụng giúp bạn dễ dàng có được một ly cà phê ngon ở bất cứ hàng quán nào. Nhưng với cách pha cà phê phin nhỏ ngon, bạn đã có thể tự tay thưởng thức hương vị đậm đà này cách dễ dàng. Hãy làm chủ ly cà phê của mình cùng nhapmoicafe tạo ra thật nhiều hương vị đậm chất cá nhân chuẩn gu bạn muốn.

Xin chào các bạn, Bạn có mong muốn được mua cà phê từ chính người thật việc thật, thay vì mua từ siêu thị hay ở chợ không nhỉ? Bạn có thú vị khi được biết cà phê mà bạn uống được làm từ ai, và làm như thế nào? Hãy theo dõi các video rang cà phê trực tiếp của Nhấp Môi cafe nhé.