Cách Pha Cà Phê Sữa Đá Ngon Nhất


Cà phê sữa đá không chỉ là một thức uống giải khát thông thường mà còn là thức uống mang lại nhiều giá trị sức khỏe cho bạn. Mỗi hàng quán hay cá nhân sẽ có những cách pha cà phê sữa đá khác nhau nhưng bạn vẫn chưa có được cách pha cà phê sữa đá ngon cho riêng mình. Hãy cùng Nhấp Môi Cafe học ngay bí quyết pha cà phê sữa đá ngon nhất mà không phải Barista nào cũng làm được.

Sữa đặc nào pha cà phê ngon?

Tại Việt Nam “sữa Ông Thọ” và “Ngôi Sao Phương Nam” đều là nhãn hiệu sữa đặc nổi tiếng đang thuộc sở hữu của Công ty sữa Việt Nam hay còn được gọi là Vinamilk. Đối với cách pha cà phê sữa đá ngon, nhiều người lựa chọn Ngôi sao Phương Nam vì giá thành và độ lỏng của sữa kết hợp với cà phê phin tạo ra được hương vị cà phê sữa đá ngon đậm đà.

sữa đặc nào pha cà phê ngon?

Cách chọn sữa đặc pha cà phê sữa đá ngon.

Sữa Đặc Có Đường Hoàn Hảo Lon là một sản phẩm quen thuộc trên thị trường Việt Nam. Sản phẩm có hương vị thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng, đúng điệu có độ sánh mịn, đặc biệt ngon hơn khi pha với cà phê. Khác với hãng Vinamilk, sữa đặc hoàn hảo chứa kem đặc có đường. Nó giúp cân bằng giữa vị ngọt và vị béo, nhờ đó cách pha cà phê sữa đá của bạn đậm đà và hài hòa hơn.

Cà phê nào pha cafe sữa đá ngon?

Yếu tố đầu tiên để cho cách cà phê sữa đá ngon chính là nguyên liệu. Bột cà phê sử dụng phải là cà phê nguyên chất, không pha tẩm bất kỳ phụ liệu nào (đậu nành, bột bắp, ca cao…). Để đảm bảo sử dụng được cà phê nguyên chất, bạn cần lựa chọn công ty cung cấp cà phê uy tín.

cà phê sạch ở Nhấp môi cà phê

Cà phê sạch ở Nhấp Môi Cafe.

Nhấp Môi cafe sử dụng hạt cà phê Arabica và Robusta ở vùng Cầu Đất và Di Linh thuộc tỉnh Lâm Đồng, đây là vùng trồng cà phê có chất lượng tuyệt hảo nhất tại Việt Nam, rồi mang về tự tay rang cà phê bán trực tiếp cho khách hàng. Nên nguồn cà phê ở đây khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

Sản phẩm Nhấp Môi Café bạn có thể tham khảo tại đây.

sản phẩm cà phê được đóng gói tại Nhấp Môi cafe

Sản phẩm đóng gói tại Nhấp Môi cafe

Loại phin nào pha cà phê sữa đá ngon?

Phin là một yếu tố không nhỏ góp phần tạo ra cách pha cà phê sữa đá ngon. Với phin cà phê, nên sử dụng loại phin bằng chất liệu nhôm với phần lỗ nhỏ, phân bố đều cộng với khả năng giữ nhiệt lâu hơn so với phin bằng inox nên chất lượng cà phê sẽ ngon hơn. Nên sử dụng phin có thể tích vừa đủ cho 1 tách cà phê.

loại phin nào pha cà phê sữa đá ngon

Sử dụng  phin nhôm pha cà phê sữa đá ngon hơn.

Nên chọn loại đường và đá loại nào pha cà phê sữa đá ngon?

Nếu như bạn muốn thêm đường vào ly cà phê sữa đá thì nên chọn đường phèn hoặc  đường tán nhỏ, tránh dùng đường cát trắng vì sẽ không tận hưởng được vị thơm của tuyến đường. Hãy đánh tan đường ra trước khi bỏ đá vào. Đá uống cà phê sữa nên chọn viên to, lâu tan thành nước (gọi là đá già trái ngược với đá non).

Công thức cho cách pha cà phê sữa đá ngon nhất

Trước khi pha cà phê sữa đá ngon cần tráng phin qua nước sôi trước để giảm bớt lượng nhiệt mà phin sẽ hấp thụ, đảm bảo nhiệt cung cấp đầy đủ cho quá trình pha chế cà phê.

Khác với cách pha cà phê sữa tươi là cho sữa vào sau khi cà phê phin đã ra hết. Thì cách pha cà phê sữa đá ngon, bạn cần cho sữa đặc vào ly trước rồi sau đó đặt phin lên cho café nhỏ giọt. Tỷ lệ sữa chiếm khoảng 30 – 40% (tùy vào khẩu vị ngọt của khách) so với tổng thể tích của cả cà phê và sữa.

công thức pha cà phê sữa đá ngon

Công thức pha cà phê sữa đá ngon.

Sau đó, cho 25g bột cà phê vào phin, dàn đều bột cà phê, sau đó đặt phần nắp gạt vào, xoay sang phải một góc khoảng 30 độ để nén cà phê với lực vừa phải. Nếu dùng lực mạnh, cà phê sẽ khó nhỏ giọt, còn nếu quá nhẹ, bột cà phê sẽ nổi phồng lên và vị cà phê sẽ rất nhạt.

Ủ cà phê: rót nước sôi vào phần nắp đậy, sau đó đặt đáy phin cà phê kèm phần đế lọc lên trên phần nắp có chứa nước sôi này – cho đến khi phần nước sôi bị hút hết vào cà phê.

Tiếp theo, đặt phin lên ly hứng cà phê, chế khoảng 20ml nước sôi vào, đợi khoảng 20 giây sau, rót 40ml lượng nước sôi còn lại vào và đậy nắp lại. Tỷ lệ giúp pha cà phê sữa đá bằng phin có hương vị hoàn hảo là 25g bột và 60ml nước. Tuy nhiên tùy thuộc vào khẩu vị đậm – nhạt mà bạn muốn, bạn có thể điều chỉnh tăng - giảm lượng bột cà phê hoặc nước sôi.

Sài Gòn cà phê sữa đá đã tạo nên phong cách riêng cho thành phố náo nhiệt. Bạn dễ dàng sở hữu một ly cà phê sữa đá ngay tại những cây cà phê take away. Tuy nhiên, để đảm bảo cà phê sạch đảm bảo chất lượng bạn hãy sở hữu cho mình nguyên liệu mua tại nơi uy tín. Với cách pha cà phê sữa đá ngon từ nhapmoicafe.com hy vọng bạn dễ dàng trở thành Barista của riêng mình và của những người thân yêu.

 

Xin chào các bạn, Bạn có mong muốn được mua cà phê từ chính người thật việc thật, thay vì mua từ siêu thị hay ở chợ không nhỉ? Bạn có thú vị khi được biết cà phê mà bạn uống được làm từ ai, và làm như thế nào? Hãy theo dõi các video rang cà phê trực tiếp của Nhấp Môi cafe nhé.