Hướng Dẫn Cách Phân Biệt Cafe Arabica và Robusta Loại Nào Ngon Hơn?


Cà phê Arabica và Robusta khác nhau như thế nào? Arabica và Robusta là hai loại cà phê thông dụng được biết đến rộng rãi trong thế giới cà phê, vậy cách phân biệt hai loại hạt này như thế nào?

Image title

Cùng Nhấp Môi Cafe tìm hiểu nguồn gốc và cách phân biệt Cafe Arabica và Robusta

Điều kiện trồng

Các cây bụi cà phê Arabica thường có chiều cao từ 2,5 - 4,5 mét, đòi hỏi nhiệt độ từ 15° -24°C và lượng mưa hàng năm khoảng 1200 - 2200 mm/năm. Trong khi Robusta mọc hơi cao 4,5 - 6,5 m, đòi hỏi phải có một nhiệt độ cao hơn 18° - 36°C và lượng mưa nhiều hơn một chút (2200 - 3000 mm/năm) so với Arabica. Arabica thường cũng mang lại sản lượng thấp hơn so với Robusta - có nghĩa là chi phí cao hơn trong sản xuất.

Image title

Hình dáng hạt

Hạt cà phê Arabica có hình dáng dài (elip), rãnh ở giữa hạt hay có hình lượn sóng. Trong khi đó hạt cà phê Robusta nhỏ hơn và hơi tròn, rãnh giữa thường có đường thẳng. 

Image title

Hàm lượng cafein

Hàm lượng cafein trong hạt cà phê Arabica chỉ có 1.5%, trong khi hàm lượng này ở hạt Robusta rất cao: 2.5% 

Image title

Cafe Arabica và Robusta Loại Nào Ngon Hơn?

Nhấp môi có 2 dòng sản phẩm:

- Gu Việt: 245k/kg: 100% hạt ROBUSTA, Thơm nhẹ nhàng, đắng đậm vị , không chua

- Gu Âu: 295k/kg: 30% Arabica, 70% ROBUSTA, thơm nồng nàn, vị đắng nhẹ, chua thanh và ngọt hậu đầy mê hoặc, quyến rũ lòng người.

Đặt Mua Cafe Nhấp Môi
Mua Cafe Nhấp Môi Sạch 100%

MIỄN PHÍ TIỀN SHIP HÀNG khi mua 2kg trở lên.

GIAO VÀ THU TIỀN TẬN NHÀ TOÀN QUỐC.

MUA CÀ PHÊ, gọi ngay: O919 964 7O9

Địa chỉ HCM: 49/11 Hoàng Dư Khương, P.12, Q.10, TP.HCM

NÓI KHÔNG VỚI CÀ PHÊ TRỘN BẮP, ĐẬU, HƯƠNG LIỆU, CHẤT ĐIỀU VỊ CÀ PHÊ, TẨM MÀU HOÁ CHẤT ĐỘC HẠI. 1OO% KHÔNG DÙNG CHẤT CHỐNG MỐC, BẢO QUẢN CÀ PHÊ.1OO% CAFE SẠCH NGUYÊN CHẤT.

Như vậy, dựa vào phân loại và phân biệt giữa Arabica và Robusta bạn có thể tự chọn cho mình loại phù hợp, ngon miệng rồi. Nếu cần tư vấn thêm, nhấc điện thoại và gọi ngay hotline O919 964 7O9 nhé.

Xin chào các bạn, Bạn có mong muốn được mua cà phê từ chính người thật việc thật, thay vì mua từ siêu thị hay ở chợ không nhỉ? Bạn có thú vị khi được biết cà phê mà bạn uống được làm từ ai, và làm như thế nào? Hãy theo dõi các video rang cà phê trực tiếp của Nhấp Môi cafe nhé.