Cách Pha Cà Phê Ngon Đảm Bảo Ngon Đúng Điệu


Muốn pha cà phê ngon cần những gì?

Muốn pha cà phê ngon, trước hết bạn cần quan tâm và hiểu những điều quan trọng sau đây:

Chọn cà phê chất lượng

Cách pha cà phê ngon chuẩn đầu tiên phải dựa vào nguồn nguyên liệu chính đó là bột cà phê. Chất lượng của cà phê sẽ quyết định đến hơn 50% độ ngon của ly cà phê. Do vậy, để có được một ly cà phê ngon, bạn cần lưu ý chọn mua đúng loại cà phê đen dùng cho pha phin, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, sạch và nguyên chất.

Cà phê tại Nhấp Môi Cafe được chọn từ vùng cao nguyên Lâm Đồng, rang say theo công thức riêng

Cà phê tại Nhấp Môi Cafe được chọn từ vùng cao nguyên Lâm Đồng, rang say theo công thức riêng.

Nên pha cà phê ngon bằng phin inox hay phin nhôm?

Ngoài chất lượng cà phê thì phin cũng là một trong những yếu tố quyết định đến hương vị của ly cà phê ngon. Theo cách pha cà phê ngon bằng phin truyền thống bạn phải chọn phin bằng inox hoặc nhôm, có lỗ đục đều và phân bố hợp lý. Như vậy, giọt cà phê mới rơi xuống đều tạo thành một ly cà phê ngon đạt chuẩn.

Một trong các cách pha cà phê ngon đó là bạn nên lựa chọn phin nhôm chứ không nên chọn phin inox. Vì phin nhôm dẫn nhiệt tốt hơn giúp cho cafe chiết xuất được nhiều cafein hơn, uống sẽ đậm đà hơn.

Nên chọn phin nhôm cho cách pha cà phê ngon.

Nguồn nước có ảnh hưởng đến cách pha cà phê ngon?

Nguồn nước là thứ rất quan trọng để tạo nên một ly cà phê đậm đà. Chắc chắn phải là nước lọc hoặc nước suối. Khi các bạn pha cafe thì nước phải là nước thật sôi từ 93 đến 95 độ C. Nếu các bạn sử dụng nước thiếu nhiệt thì lượng cafein trong cà phê sẽ triết xuất ra ít và làm cho ly cà phê bị nhạt, mất đi vị đậm đà đặc trưng.

Cách pha cà phê ngon như thế nào?

Đối với cách pha cà phê ngon bằng phin, đầu tiên bạn cần tráng phin cà phê qua nước sôi trước để giảm lượng nhiệt mà phin hấp thụ. Cách làm này sẽ giúp cà phê nhận được lượng nhiệt đầy đủ hơn, khiến cho ly cà phê vị đậm và thơm hơn.

Sau đó cho ⅓ bột cà phê vào phin, (tỷ lệ cà phê là ⅓ và nước là ⅔. ). Rồi dùng gạt ép cà phê vừa phải. Không quá chặt cũng không quá nhẹ. Nếu quá chặt thì cà phê  sẽ khó chảy ra, còn nếu quá nhẹ thì cà phê sẽ ra rất nhạt và bột cà phê sẽ nổi phồng lên. Chế nước sôi vào nắp đậy của phin sau đó đặt đáy phin lên trên, cho đến khi nào nước dưới nắp được cà phê hút hết. Quá trình này gọi là “ủ cà phê”.

Sau đó chế khoảng 20% nước lên trên cà phê, chờ khoảng 15 – 30 giây, cho cà phê ngấm rồi tiếp tục với 80% còn lại. Chở cà phê rơi xuống đến khi hết nước.

Cách pha cà phê ngon

Để có một ly cà phê ngon cần biết cách pha cà phê phin chuẩn.

Đặt Mua Cafe Nhấp Môi
Mua Cafe Nhấp Môi Sạch 100%

Cách pha cà phê ngon đơn giản nhưng cần lưu ý gì?

Dù bạn đã thực hiện đầy đủ các bước pha cà phê ngon như ở trên nhưng vẫn chưa được ly cà phê ngon đậm đà vậy bạn cần lưu ý điều quan trọng sau. Trong quá trình pha các bạn vẫn nên chú ý là không nên bật quạt và điều hòa nếu thời tiết không quá nóng. Việc bật điều hòa hoặc quạt sẽ làm phin của bạn hạ nhiệt nhanh và không triết xuất ra nhiều cafein dẫn đến ly cafe sẽ bị nhạt.

Mua cà phê ngon uy tín chất lượng ở đâu?

Đối với người Việt, uống cà phê mỗi ngày như một nhu cầu thường nhật của cuộc sống. Cách pha cà phê ngon không thể nào không thiếu đi nguồn nguyên liệu chính là cà phê đảm bảo chất lượng, sạch. Nhấp Môi Cafe được biết đến như là một nhà cung cấp cafe rang xay thủ công. Sản phẩm luôn đạt được hơn 98% bản vị sau khi rang xay. Nguồn nguyên liệu đầu vào đều còn nguyên hạt, nhân tươi nên chất lượng khá tốt. Khi pha thì sẽ cho màu đậm đặc, ngon đúng vị café.

Với cách pha cà phê ngon bằng phin hay cách pha cà phê máy ngon, có hai sự lựa chọn dành cho bạn:

Gu Việt: 100% hạt ROBUSTA, Thơm nhẹ nhàng, đắng đậm vị , không chua

Gu Âu: 30% Arabica, 70% ROBUSTA, thơm nồng nàn, vị đắng nhẹ, chua thanh và ngọt hậu đầy mê hoặc, quyến rũ lòng người.

Mua cà phê ngon tại Nhấp Môi Cafe

Cà phê tại Nhấp Môi Cafe giúp bạn dễ dàng có một ly cà phê ngon đậm hương vị.

Đặt Mua Cafe Nhấp Môi
Mua Cafe Nhấp Môi Sạch 100%

 

Để có một ly nhỏ đong đầy hương cà phê tuyệt vời đòi hỏi một công đoạn chọn lựa và pha chế tinh tế. Với cách pha cà phê ngon mà Nhấp Môi Cafe chia sẻ, bạn đã biết cách chọn cho mình một chiếc phin, nguồn cà phê và cách pha cà phê ngon bằng phin rồi chứ! Giờ thì bạn đã có thể tự pha cho mình hay cho người thân yêu những ly cà phê ngon đúng điệu rồi đó.

Xin chào các bạn, Bạn có mong muốn được mua cà phê từ chính người thật việc thật, thay vì mua từ siêu thị hay ở chợ không nhỉ? Bạn có thú vị khi được biết cà phê mà bạn uống được làm từ ai, và làm như thế nào? Hãy theo dõi các video rang cà phê trực tiếp của Nhấp Môi cafe nhé.