Cách Pha Cà Phê Hạt Ngon Ai Cũng Muốn Biết


Cà phê hạt là một trong những thức uống được nhiều người ưa chuộng. Song, không phải ai hay hàng quán nào cũng biết cách pha cà phê hạt ngon. Nếu bạn là khách hàng thân thiết của một ly cà phê hạt ngon mỗi sáng thì hãy tự mình pha một ly cà phê hạt ngon bằng những bí quyết nằm ngay dưới đây.

cách pha cà phê hạt ngon

Cách pha cà phê hạt ngon diễn ra như thế nào?

Chuẩn bị nguyên liệu pha cà phê hạt ngon

Với cách pha cà phê hạt ngon bằng phin bạn cần chuẩn bị những gì?

100g cafe hạt.

400ml nước sôi.

Sữa, đường, nếu bạn muốn thưởng thức một ly cà phê hạt sữa thơm, béo hay chút đường để một ly cà phê đen đá.

Cách pha cà phê hạt ngon đơn giản bằng phin ai cũng làm được

Bước 1: Làm nóng phin, ly, tách. Đặt phin lên ly, tách. Rót một chút nước nóng vào phin. Khi nước đã chảy hết xuống dưới ly/tách thì đổ đi. Bước này là bước cần thiết vừa để làm nóng ly, tách, vừa giúp các dụng cụ pha chế sạch sẽ hơn. Nếu đồ pha cà phê không sạch thì sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến mùi vị thành phẩm.

Bước 2: Đổ cà phê hạt vào phin sao lượng cà phê này chiếm khoảng 1/3 thể tích phin. Đổ cà phê vào phin và lắc thật nhẹ để cà phê được dàn đều trong phin. Khi cà phê đã nở, bạn nên rưới nước nóng theo hình xoắn ốc, đi từ trung tâm ra ngoài. Tiếp theo đợi cà phê nở.

Bước 3: Nén cà phê là cách pha cà phê hạt ngon hơn. Sau khoảng 1 phút cà phê sẽ nở. Lúc này bạn nên dùng tấm nén để ép bột cà phê xuống. Nên nén vừa phải, không nên ấn quá mạnh.

Nén caphe khi pha caphe phin

Nén cà phê là cách pha cà phê hạt ngon hơn

Sau khi nén xong thì rót từ từ phần nước nóng còn lại vào trong phin. Lưu ý rót từ trong ra ngoài để đều vị cà phê. Sau đó đậy nắp phin và đợi từng giọt cà phê chảy xuống rồi thưởng thức.

Bước 4: Chờ cà phê hạt chảy hết, bạn sẽ pha thêm đường, sữa hoặc đá để thưởng thức một ly cà phê hạt sữa đá thơm ngon.

Cách pha cà phê hạt ngon bằng máy

Đơn giản hơn so với cách pha cà pha hạt ngon bằng phin. Với cách pha cà pha hạt ngon bằng máy bạn chỉ cần qua 2 bước này:

Bước 1: Cho khoảng 7g bột cà phê vào trong phin, dàn đều, nén lại bằng công cụ riêng và lắp tay cầm vào máy

Bước 2: Đợi khi đèn Ok sáng, bạn chọn nút làm cà phê và thế là hoàn thành cách pha cà phê hạt ngon bằng máy.

cách pha cà phê hạt bằng máy

Cách pha cà phê hạt ngon bằng máy

Điều gì giúp cách pha cà phê hạt ngon?

Chỉ với các bước pha cà phê hạt ngon trên thôi chưa đủ, mà còn cần những lưu ý quan trọng dưới đây bạn không nên bỏ qua. 

Nguyên liệu cà pha đảm bảo sạch

Để cách xay cafe hạt ngon và đậm đà thì chọn lựa nguyên liệu là bước đầu tiên và quan trọng nhất. Nguyên liệu cafe có vai trò quyết định cách xay cafe hạt ngon hay không. Nếu bạn chọn lựa vào những hạt cafe kém chất lượng, mùi vị cafe được pha sẽ không được như bạn mong muốn, thậm chí khi uống vào còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe.Chính vì thế, lựa chọn một cơ sở uy tín, chất lượng đã được nhiều người thẩm định sẽ giúp bạn dễ dàng có được cách pha cà phê hạt ngon.

cà phê hạt ở nhấp môi cafe

Cà phê hạt được rang tại Nhấp Môi Cafe

Mix cà phê phù hợp

Mix cà phê là một cách pha cà phê hạt ngon hơn. Độ pha trộn của cà phê phụ thuộc vào khẩu vị của khách hàng mà bạn phục vụ. Hiểu được gu cà phê của người thưởng thức cà phê, Nhấp Môi Cafe có 2 loại cho khách hàng lựa chọn Nhấp 1 - gu Việt và Nhấp 2 - gu Âu.

Loại cà phê Nhấp 1 – gu Việt HẠT: thành phần 100% hạt cà phê ROBUSTA nguyên chất. Hương thơm nhẹ nhàng, đắng đậm vị, không chua.

Nhấp 2, gu Âu HẠT: được phối trộn theo tỉ lệ 30% hạt cà phê Arabica + 70% hạt cà phê ROBUSTA. 100% hạt cà phê rang mộc nguyên chất. Hương thơm nồng nàn, vị đắng nhẹ, ít chua thanh và đọng vị ngọt hậu đầy mê hoặc, quyến rũ lòng người.

sản phẩm cà phê đóng gói ở nhấp môi cafe

Cà phê hạt được đóng gói bảo quản đúng quy trình ở Nhấp Môi cafe

Sử dụng nước tinh khiết

Không gì có thể làm ảnh hưởng đến cách pha cà phê hạt ngon nhiều như là nước có lẫn thuốc tẩy như clo, flo...Những người yêu thích cafe luôn sử dụng nước đóng chai hay thậm chí là sử dụng nước lọc được lọc bằng lưới làm từ sợi các bon hoạt tính để pha cafe. Nước khoáng cũng là một lựa chọn rất tốt để pha cà phê hạt ngon.

Trên đây là cách pha cà phê hạt ngon mà bạn có thể tham khảo dành cho các quán cafe hay nhà hàng hoặc các bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Cà phê hạt không chỉ có hương thơm hấp dẫn, vị ngon đậm đà đặc biệt mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Còn chờ gì mà không tự tay thưởng thức ly cà phê đậm đà hương vị với nguyên liệu từ nhapmoicaphe.com

Xin chào các bạn, Bạn có mong muốn được mua cà phê từ chính người thật việc thật, thay vì mua từ siêu thị hay ở chợ không nhỉ? Bạn có thú vị khi được biết cà phê mà bạn uống được làm từ ai, và làm như thế nào? Hãy theo dõi các video rang cà phê trực tiếp của Nhấp Môi cafe nhé.