Cà Phê Nguyên Chất – Như Một Tình Yêu Trinh Nguyên


Thưởng thức tách cà phê trong một góc quán quen thuộc, hẳn có một giây phút nào đó bạn thầm nhớ lại thời yêu đương thơ mộng mình đã từng đi qua. Và chính vị cà phê nguyên chất ấy, vị đăng đắng, thơm thơm, ngòn ngọt khiến bạn không thể nào quên cái dư vị tình yêu trinh nguyên của một thời tuổi trẻ. Ai cũng từng một lần yêu, cũng như ai cũng từng trong đời thưởng thức hương vị của cà phê. Với một số người, cà phê không có gì thú vị thì với một số người lại “nghiện” cà phê. Hiển nhiên, cà phê và tình yêu có một mối liên quan không hề nhẹ.

cà phê nguyên chất

Cách yêu nhau cũng giống như những cách pha chế để có được những kiểu cà phê khác nhau

Chỉ từ nguyên liêu là bột cà phê nguyên chất, sữa và nước sôi, người ta có thể tạo ra nhiều kiểu cà phê khác nhau. Cũng giống như tình yêu chỉ từ hai con người mà cách yêu nhau ở mỗi người cũng sẽ rất khác. Nó là hương vị của cà phê, hương vị của tình yêu và hương vị của cuộc sống.

Tình yêu đầu lãng mạn, đẹp đẽ như tách Capuchino

Thật vậy, Capuchino làm mê hoặc bao con tim bởi những hình vẽ độc đáo từ bọt sữa. Nó là sự hòa quyện tuyệt vời của bọt sữa và cà phê. Bọt sữa như tượng trưng cho phái đẹp, cà phê tượng trưng cho phái mạnh. Hai thứ kết hợp nhau, hòa quyện lại như hai trái tim yêu đầy nhiệt huyết. Tình yêu đầu luôn đẹp như tách Capuchino. Tình yêu chớm nở, mới mẻ, nhẹ nhàng như lớp bọt sữa trên thành tách Capuchino. Sau đó là cảm xúc thương nhớ, lưu luyến, hấp dẫn và không thể nào quên như lớp cà phê nguyên chất nằm dưới lớp bọt sữa.

Những khoảnh khắc kết thúc cuộc tình tràn đầy dư vị như tách espresso

Đâu phải tình yêu nào cũng được lâu bền, “tình chỉ đẹp khi tình dang dở” quả thật không sai. Không phải kết thúc tình yêu là tình yêu không đẹp. Người với người đến với nhau luôn ngọt ngào, trinh trắng, đầy màu sắc. Người với người lại chia tay nhau, tình yêu lại dang dở như những dấu chấm lửng trong khoảnh khắc nào đó của cuộc đời. Espresso đặc quánh với màu nâu cánh gián chỉ một vị cà phê nguyên chất đậm đặc nhưng lại có chút ngọt ngào như dư vị của những kỷ niệm đẹp đẽ của tình yêu đọng lại sau tan vỡ. Cuộc tình kết thúc, chẳng mấy ai đủ mạnh mẽ để quên ngay được, cũng giống như vị ngọt thơm xen lẫn vị đắng của tách Espresso vừa uống.

Tình yêu ngọt ngào mang vị cà phê sữa

Ai cũng mong có một cuộc sống an yên, hạnh phúc. Nó như cốc cà phê sữa giản đơn, nhẹ nhàng nhưng đầy đủ hương vị. Cà phê sữa không mấy xa lạ, nó hiện hữu như những vật thường ngày, không cần công phu pha chế như Capuchino nhưng nó khiến nhiều người trở nên nghiện. Cà phê sữa dễ chịu như cách tạo ra nó, chỉ cần pha sữa với bộtcà phê nguyên chất không cần tô vẽ cầu kỳ. Thậm chí, bạn có thể thêm đá cho mát mẻ khi thưởng thức trong những ngày hè hoặc bạn có thể uống nóng cho ấm bụng vào những ngày đông. Cà phê sữa ngọt ngào như tình yêu không sóng gió, yên ổn và là mong muốn của tất cả mọi trái tim khi yêu.

cà phê nguyên chất
Cà phê sữa đá man mát trong ngày hè

Tình yêu đơn giản thủy chung như ly cà phê đen nguyên chất

Cà phê đen đơn giản, mộc mạc như những tình yêu giản đơn, chung thủy. Nhiều người yêu nhau sến xẩm, tô vẽ đủ màu sắc nhưng cũng có những tình yêu chỉ cần có hai trái tim chung thủy, kiên trì. Nó như ly cà phê đen chỉ cần bộtcà phê nguyên chất thêm tý nước sôi, có người thêm đường nhưng có người lại không cần đường để thưởng thức trọn vị đắng thơm nồng nàn ấy. Những cuộc tình đơn giản cũng không cần vật chất xa hoa, chỉ cần hai con tim yêu nhau, tin nhau là đủ hạnh phúc.

Cà phê là duyên là cớ là thức uống vun đắp tình yêu

Nhiều mối tình xuất phát từ quán cà phê

Nhiều người vô tình gặp gỡ nhau lần đầu trong những buổi cà phê hội họp của đám bạn, vô tình gặp nhau, vu vơ vài ba câu nói rồi họ trở nên thân thiết và yêu nhau tự khi nào không nhớ. Quán cà phê như là nới tình yêu bắt đầu, là chiếc cầu nối yêu thương, nhấp môi cà phê như chạm vào tình yêu mới.

Cà phê là nơi hò hẹn đôi lứa

Thuở hẹn hò, cà phê hay trà sữa như là những thức uống quen thuộc. Những đôi lứa yêu nhau chọn uống cà phê để tâm sự những câu chuyện của nhau, để tìm hiểu nhau và giúp nhau thêm gắn kết. Họ bên nhau, nhâm nhi cà phê và tận hưởng những phút giây hạnh phúc. Cà phê giúp con người dừng lại, sống chậm hơn và yêu nhau, hiểu nhau nhiều hơn. Cà phê đặc biệt nhẹ nhàng, không ồn ào vội vã như khi bạn uống bia nên những cặp đôi yêu nhau hay chọn thưởng thức cà phê. Có lẽ vì vị cà phê nguyên chất nó cũng như vị tình yêu của họ.

cà phê nguyên chất

Tình yêu đôi lứa bên ly cà phê

Thực sự, tình yêu muốn đẹp thì cần sự vun đắp, sẻ chia, yêu thương và thấu hiểu từ hai con người. Điều đó cũng giống như muốn có một tách cà phê ngon đúng điệu,  ngoài yếu tố cần phải có là cà phê nguyên chất thì bạn còn biết cách pha chế và am hiểu về cà phê. Cuộc sống muôn màu muôn vẻ, tình yêu cũng đa dạng phong phú, cà phê cũng có vô vàng các loại các hương vị khác nhau. Hãy biết cách tạo nên một tách cà phê tuyệt hảo và đừng quên yêu thương, trân trọng, sẻ chia để cuộc sống này ngày một tươi đẹp hơn.

Hãy chọn cho mình một hương vị cà phê riêng cũng như một góc quán cà phê quen thuộc và lưu khắc Nhấp môi cà phê như cách bạn lưu giữ một mối tình trinh nguyên nào đó trong đời!

Xin chào các bạn, Bạn có mong muốn được mua cà phê từ chính người thật việc thật, thay vì mua từ siêu thị hay ở chợ không nhỉ? Bạn có thú vị khi được biết cà phê mà bạn uống được làm từ ai, và làm như thế nào? Hãy theo dõi các video rang cà phê trực tiếp của Nhấp Môi cafe nhé.